เกี่ยวกับเรื่องนั้น...

1 ก.พ. 2019
83 739 มุมมอง

Facebook : facebook.com/castby9arm
Twitter : twitter.com/castby9arm
IG : instagram.com/castby9arm

ความคิดเห็น
 • เรื่องนี้ คนเยอรมันแม่มยังไม่อยากพูดถึงเลย จะเอาหัวข้อนี้มาพูดต้องมีเหตุให้พูดถึงนะ ไปถามแบบอยากรู้อยากเห็นครั้งหนึ่ง แม่มโดนโกรธเลย เขาเกลียดมากที่ผ่านมาจะร้อยปีละ คนเยอรมันยังไม่สามารถหลุดจากนาซีเลย

  Charlee SengpanichCharlee Sengpanich5 หลายเดือนก่อน
 • พวกตั้งรูปโปรอนิเมะใส่ชุดทหารเยอรมันหรือบุคคลสำคัญในกองทัพยุคนั้น แล้วเม้นอวยนาซีเยอรมันแบบชิปหาย แล้วก็ดูถูกชาวยิวไปด้วย คือผมก็ไม่เข้าใจกับพวกเค้าเหมือนกันว่าทำไมถึงอินได้ขนาดนั้น บางคนยังเป็นเด็กหะมอยเพิ่งขึ้นก็ตั้งหน้าปกรูป SS พิมพ์อวยนาซีในช่อง Bio กันละ ในเฟสตามเพจประวัติศาสตร์จะเห็นบ่อย พอยกเคส War crimes ของเยอรมันไปเถียงสู้ ก็จะ defend ด้วยวลี "ประวัติศาสตร์ถูกเขียนโดยผู้ชนะ" แทบทุกคน

  KeanubeefsKeanubeefs6 หลายเดือนก่อน
 • นายอาร์มสุดยอด

  Lv02Lv02ปีที่แล้ว
 • เอาจิงๆถ้าเขาได้ย้อนไปอยู่ในยุคนั้นเขาคงจะเข้าใจมากขึ้นใช่มั้ยพี่555

  UFOUFOปีที่แล้ว
 • ยอม

  ช่างออย ครับช่างออย ครับปีที่แล้ว
 • เสื้อพี่เหมือน Fit junction เลยครับ 😉

  Watcharit ChomklinWatcharit Chomklinปีที่แล้ว
 • ดูจากคอมเม้นจำนวนไม่น้อย คนไทยป่วยเรื่องตรรกะ เราแยกแยะไม่ค่อยออกว่าอะไรควรไม่ควร ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

  มอดไม้ ตัวดํามอดไม้ ตัวดําปีที่แล้ว
 • เกลียดคำว่ากูคนไทย ยิวไม่ใช่พ่อแม่กูมันไม่ได้มาล้างบางพ่อแม่กู ทำไมกูต้องแคร์ด้วย คือแบบว่าคนต่างชาติพันธุ์กันยังไงก็เป็นคนปะ ไม่เกี่ยวดองกันทางชาติก็ให้เห็นใจจากความเปนคนบ้างเถอะนะ -*-แล้วอย่าโชว่ากูคนไทยที เพราะคนไทยอย่างกูไม่ได้เห็นดีเห็นงามกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นะเว่ย -*-แล้วแบบที่พี่อามพูดมันไม่ได้ยากเย็นอะไรขนาดนั้นไม๊ แค่ไม่ใส่ชุดที่มีรูปนั้นนอกบ้าน หรือคนที่เขาไม่ชอบเห็นเหมือนคนกลัวเงาะอะ มึงแดกในบ้านใครมันจะมาเห็นกับมึงวะ คือเขาไม่ได้ห้ามมึงแดกเงาะ มันเป็นสิทธิของมึง ก็แค่อย่ามาแดกใส่คนที่เข่ากลัว ในบ้านหรือที่ไหนก็่ว่าไปดิ เหมือนเสื้อไอ้ฮิตเหมือนกัน ใส่อยู่ในบ้านจะมีชาวยิวที่ไหนมาเห็นวะ

  Ridwar life toyRidwar life toyปีที่แล้ว
 • มันผิดตั้งแต่ โลกใบนี้ตอบโต้น้องเค้าแรงไป ผู้ใหญ่กันทั้งนั้น ใช่ครับ ต้องมองเป็นเคสบายเคส น้องเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจทำผิดอะไร เตือนดีๆ โทรไปคุยก็พอ

  Myheart477Myheart477ปีที่แล้ว
 • บทเรียนที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่อยู่ที่สัญลักษณ์ แต่เป็นที่มนุยษย์ ผู้ไม่เคยข้ามผ่านความเกลียดชัง ความโลภ และความเจ็บปวด จึงยึดติดอารมณ์นั้นๆ ไปกับ วัตถุ สถานที่ และรูปลักษ์ต่างๆ รวมทั้งส่งต่อความรู้สึกนี้ ไปสู่ลูกหลาน บริวาร เป็นกงกรรมกงเวียนไร้สิ้นสุดเอย..

  Kitinan BOBKitinan BOBปีที่แล้ว
 • น่าสงสารนายอาร์มเหมือนกัน คนเราถ้าไม่มีความเห็นอกเห็นใจกัน ไม่ว่าเรื่องใดก็ทำให้ สังคมนั่นอยู่ลำบาก มีเรื่องขัดใจ มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง อยู่ตลอด เช่นเดียวกับการเลือกคบเพื่อน คงไม่คบคนที่ ไม่สบายใจ หรือคบไป ท้ายสุดก็ไปหักหลังกันทีหลัง ไม่ใช่เพราะ ความเห็นอกเห็นใจ หรือ?

  แมว เหมี้ยวๆง่าววแมว เหมี้ยวๆง่าววปีที่แล้ว
 • ท่าพูดจริงๆนะ ทุกประเทศเป็นขาวดำอะ รวมไทยด้วยหน่อยๆ ประวัติของแต่ละประเทศก็มีการฆ่าล้างบางกันแทบทุกประเทศ ไม่มีประเทศไหนปลอดภัยหรือไม่เคยฆ่ากันเลย 100% หรอก ทุกประเทศไม่ Perfect เลย อย่างเช่น Singapore ประเทศดี สังคมดี ก้าวหน้าไว แต่หลังจากที่ผมไปเรียนอยู่ที่ Singapore ประมาณ 10ปี แล้ว ผมก็ได้เห็นว่า ระบบ ของเขาเริ่มแย่ลง หลังจาก นายก LHL เข้ามาเป็นนายก แล้วทำให้ประเทศอยู่อยากขึ้น บอกเลยว่า ค่าเทอม แพงขึ้น เงินเดือนเท่าเดิม แถม พวกรัฐบาลได้เงินเป็นล้าน เปรียบเทียบ กับ เงินเดือนของประชาชนที่ได้แค่ 2000-3000 เหรียน, ที่เข้าขึ้นเงินค่าเทอม เพราะว่าอยากให้ชาวต่างชาติมาทำ PR เท่านั้นแหละ.

  Tsuari RindokuTsuari Rindokuปีที่แล้ว
 • มันเป็นธรรมชาติชาติของมนุษย์ครับ ที่จะทะเลาะกัน และมันจะวนเวียนอยู่แบบนี้ตลอดไป อีกไม่นานก็จะมีสงครามเกิดขึ้นอีก จะมีคนตายเยอะกว่าเดิม ไม่มีฝ่ายไหนดีร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกครับ ชั่วกันทุกประเทศนั่นแหละ หาประโยชน์ใส่ตนตลอดนั่นแหละ เพราะงั้นเราต้องทำเข้าใจกันโดยใช้ ประกายอานุภาคgn ของgundam oo ครับ5555 trans-um ปล.ล้อเล่นน้าาาา

  อามมี่ ครับอามมี่ ครับปีที่แล้ว
 • จะว่าไป เพราะสงครามโลกมันก็ทำให้ เทคโนลียีของโลกก้าวกระโดด

  lLifellLifelปีที่แล้ว
 • ผมว่าเปรียบเทียบเบาไปหน่อยอาจจะไม่ได้ Feeling ลองเปรียบเทียบเรื่องศาสนาดูครับ เช่น เหมือนเราบอกให้คนที่นับถืออิสลามมาไหว้พระพุทธรูปหรือคนที่ไม่ได้นับถือศานาพุทธที่นำเศียรพระไปเป็นของตกแต่งในบ้านยังงี้น่าจะเข้าใจง่ายขึ้นนะครับ

  Keally KamppusKeally Kamppusปีที่แล้ว
 • มันเป็นอะไรที่ต่างคนต่างคิดครับ บางคนยอมรับเคารพความคิดเห็นต่างของคนอื่น บางคนเลือกที่จะไม่ฟังใคร บางเรื่องเรารับได้ปรับตัวได้บางแต่เค้ารับไม่ได้เเละไม่พยายามจะทำความเข้าใจ

  Nong 'FrongNong 'Frongปีที่แล้ว
 • เเตีพี่ใส่เสื้อrebokผมเห็นเเล้วเศร้าน่ะ. . . . . . ไม่มีตังซื้อ

  Pannawat ChoomuenwaiPannawat Choomuenwaiปีที่แล้ว
 • ผมไม่สนอะไรเท่าไรนะ เพราะ ส่วนต้ว คิดเสมอว่า สงครามฝ่ายชนะ คือ ผู้เขียนประวัติศาสตร์ แล้วปิดเรื่องแย่ๆ ของตัวเอง ชูเรื่องแย่ๆของฝ่ายที่แพ้ ผมแคร์คนที่ไม่รู้เรื่องมากกว่า แคร์คนปัจจุบันมากกว่า

  All อินAll อินปีที่แล้ว
 • มันเป็นการลดค่าความเป็นมนุษย์ด้วยกันไม่ว่าใครก็ตามก็ไม่ควรโดนแบบนี้ ทำไมถึงมีความคิดว่าจะตัดสินว่าเขาควรตายโดยการเหมารวม แบบนั้นไม่โอเคเลยว่ะ

  Tiantan SasodaTiantan Sasodaปีที่แล้ว
 • คนไทยโกง1คน ผมควรตัดสินว่าคนไทยเเม้งโกงทุกคนมั่ยครับ

  เสือก ควยไรเสือก ควยไรปีที่แล้ว
 • ทัศนคติเนื่องปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งเข่ง ในมหาลัยผมก็ยงโดนอยู่ครับ

  Nut NutpongNut Nutpongปีที่แล้ว
 • พี่อาร์มหมู่มาก

  Ngdzv XvbnmNgdzv Xvbnmปีที่แล้ว
 • เรื่องเงาะถ้าเกิดเรากินเงาะในบ้านตัวเองเเล้วเกิดมีคนมองเห็นเรากินเงาะจากด้านนอก เเล้วมาบอกไม่ให้เรากินเงาะเพราะไม่ชอบผมมองว่าคนข้างนอกเสียมารยาทมากกว่านะ เหมือนกับฝรั่งมาประนามเราเรื่องไม่รู้จักศึกษาวรรฒนธรรมอะครับ เอาจริงๆฝรั่งไม่รู้เรื่องอะไรของฝั่งเอเชียด้วยซำ้ หลายครั้งที่ธงจักรวรรตญี่ปุ่นโดนเอามาตกเเต่งในอเมริกา

  Pachara kirirakPachara kirirakปีที่แล้ว
 • Neo Nazi พวกที่เห็นด้วย

  FRPSSFRPSSปีที่แล้ว
 • คนเราต้องมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นครับ สิ่งที่ทำไม่ผิดกฏหมาย แต่ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของคนแต่ละคน กฏหมายไม่สามารถนำมาใช้ในกรณีแบบนี้ได้ สังคมจะเป็นตัวที่จัดการเองครับ ประเด็นที่นายอาร์มออกมาพูดในคลิปที่แล้ว จุดประสงค์หลักคือต้องการชี้ให้เห็นช่องว่างของการศึกษาไทย ในเรื่องสิ่งที่ในหลักสูตรไม่ได้สอนแต่มีผลกระทบต่อสังคม ยิ่งเมื่อเป็นคนของสังคมจึงควรระมัดระวังให้มากครับ

  Elderlich GElderlich Gปีที่แล้ว
 • เชื่อเถอะครับ คนรุ่นใหม่สมัยนี้ หลายคนด้อยประวัติศาสตร์มาก หลายคนแทบไม่รู้เลย แต่แค่อาศัยความเชื่อเหมือนพวกทฤษฎีสมคบคิด มาเป็นพื้นฐาน บางคนก็คิดว่าการคิดต่างจากสังคมในทุกเรื่องมันคือความคูล ไม่ต้องอะไรมาก ยังมีคนไทยอีกเป็นล้านคนที่ไม่เชื่อว่าอเมริกาไปดวงจันทร์ นับประสาอะไรกับบางคนที่คิดว่าการไปคลั่ง การไปชื่นชมลัทธินาซีเป็นเรื่องดีที่ควรทำ อาศัยแค่ข้ออ้างว่ายิวสมควรแล้วเพราะก่อนหน้านั้นยิวทำกับเยอรมันไว้ ซึ่งข้ออ้างอะไรแบบนี้มันง่อยมาก ประเทศไทยเราคดีมากที่อยู่ไกลจากยุโรปในสมัยนั้น เพราะถ้าเราอยู่ใกล้ พวกเราก็จะเจอไม่ต่างจากที่ยิวต้องเจอ

  ThePuuc2ThePuuc2ปีที่แล้ว
 • "ทั้งๆที่ประชากรในประเทศมันครอบคลุมทุกๆตารางกิโลเมตรทั่วประเทศ แต่ทำไมเจริญแค่เมืองหลวง" เป็นเพราะการศึกษาไทยและวัฒนธรรม ที่ทำให้บ้านเราเป็นแบบนี้ครับ ผมเป็นครูคนนึงที่สอนอยู่ในประเทศไทย และบอกได้ตามตรงว่าข้อแตกต่างระหว่างชาติที่เจริญกันไปเรื่อยๆเทียบกับบ้านเรา คือการที่เราไม่เปิดรับความคิดหรือพยายามเข้าใจผู้คนอื่นๆรอบข้าง ซึ่งกรอบความคิดแบบนี้ มันมาจากการที่เราไม่เคยเรียนรู้และทำความเข้าใจกับประวัติศาสตร์โลกเลย ต่างประเทศมีวิชาประวัติศาสตร์โลกไว้ ไม่ใช่เพียงเพื่อให้ศึกษาสิ่งชัดๆที่เห็นอยู่ในตำรา เช่น ที่มาหรือปัญหาเท่านั้น แต่ยังปลูกฝังให้เรามีมุมมองคิดกลับกันในด้านมุมมองของคนอื่นด้วย ว่าเขาคิดแบบนั้นทำไม คิดได้อย่างไร เราจะป้องกันยังไง มองหาถึงต้นตอของผลิตภัณฑ์และปัญหา ซึ่งนั่นคือที่มาของนวัตกรรมต่างๆที่เขาคิดค้นกันขึ้นมาได้ มันเกิดจากการที่เขารู้จักจะก้าวหน้าและเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในนานาประเทศต่างหาก แต่บ้านเรามีแต่ประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นหลัก อาจแอบมีประวัติศาสตร์โลกแทรกเข้ามาบ้าง แต่ก็มีแค่เรื่องราวส่วนที่ประเทศไทยมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้สอนให้ใช้ความคิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ มีแต่การให้ท่องจำมาทำข้อสอบ ใครจำไม่ได้ แปลว่าโง่ สุดท้าย คนที่น่าสงสารคือเด็ก อนาคตของประเทศก็ไม่ต่างกันกับก่อนหน้านี้เท่าไหร่ ยังฆ่ากันตายทุกวัน แต่หากใครจะเถียงว่า เห้ย มันก็เจริญขึ้น ดีขึ้นเยอะ แต่อยากให้ลองมองอีกมุมนึงว่า ทุกอย่างที่เราคิดว่าเป็นเครื่องอำนวยความสะดวก เทคโนโลยี อุปกรณ์ต่างๆรอบตัวก็ล้ำสมัยขึ้น ทุกอย่างที่เรามี ก็คือสิ่งที่เราใช้ "เงิน" ไปซื้อมาจาก "คนอื่น" สุดท้าย เราก็ยังใช้เงินมาพัฒนาสิ่งต่างๆรอบข้าง เป็นเหตุผลที่เราเชิดชูคนรวยคนมีหน้ามีตากัน เหลือคนเพียงแค่ไม่กี่เปอร์เซ็นเท่านั้นที่มีแค่ส่วนน้อยที่พัฒนาสิ่งต่างๆด้วยศักยภาพที่แท้จริง ซึ่งเรื่องพวกนี้ก็เป็นผลพวงมาจากพวกที่นั่งกินนอนกินบ้านเมืองอยู่อีก มันเป็นลูกโซ่ไปหมด ยังไงก็ต้องทำใจครับ ปลูกฝังเยาวชนกันมาแบบไหน พวกเขาก็เติบโตขึ้นมาแบบนั้น ไปโทษแต่ละคนไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าโตมาแล้วจะไม่เปลี่ยนแปลงเลย

  Petch PanyapatPetch Panyapatปีที่แล้ว
 • ปล่อยวางเถอะพี่ผมก็เข้าใจนะเป็นกำลังใจให้ครับ ผมว่าพี่เคยบวชมาแล้วลองพิจารณาเห็นเป็นของธรรมดาดูพี่จะได้สบายใจขึ้นนะครับ แต่ผมสงสารน้องอย่างนึงคือสื่อที่เอาไปเขียนข่าวเพื่อนำเสนอนี่ ผมเองคิดว่าร้อยละ 99 นี่เค้าขาดจรรยาบรรณนะ เพราะการสร้างกระแสเหล่านี้มันเรียกความน่าสนใจ โดยคนพวกนี้เค้าไม่สนหรอกว่าใครจะเสียประโยชน์

  Adithep adsakulAdithep adsakulปีที่แล้ว
 • เสื้อมันก็เเค่เสื้อ สัญลักษณ์มันก็เเค่สัญลักษณ์อ่ะครับ ของเเบบนี้มันห้ามกันไม่ได้หรอกครับ ก็เหมือนที่ฝรั่งเอาพระพุทธรูปไปเเต่งตู้ปลา หรือเอาพระพุทธเจ้าไปต่อสู้กับพระเยซูในเกม Fight Of Gods ผมรู้สึกไม่ดีนะ เเต่ก็ห้ามเค้าไม่ให้ทำหรือไม่ให้เล่นไม่ได้ บ้างคนอาจจะบอกว่ามันเกมเเค่มุงจะคิดมากทำไม หรือพระพุทธรูปก็เป็นเเค่ รูปปั้นเองมุงจะเยอะทำไมเนี้ย เออ.. คือเสื้อมันก็เเต่เสื้อครับใส่เพื่อปกปิดร่างกาย ใส่เพื่อกันหนาวเเค่นั้นเอง ลองเอาไปคิดดูครับ ปล.เรื่องนี้ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกนะครับ สิ่งที่คุณอามพูดนั้น ถูกเเล้วครับ เพียงเเต่มันไม่เป็นกลางเเคนั้นเอง

  Amron ThanAmron Thanปีที่แล้ว
  • ได้ดูคลิปก่อนเม้นรึป่าว ไม่มีอะไรดีๆเก็บไปให้คิดเลยหรอครับ???

   peera gwqpeera gwqปีที่แล้ว
 • เกลียดยิวอย่าเล่นเฟสบุ๊กครับ เพราะยิวคือคนสร้างเฟสบุ๊ก

  Minya ChannelMinya Channelปีที่แล้ว
 • ขอจัดสเปคคอมสไตร์นายอาร์ม2019หน่อยครับ

  SANDSANDปีที่แล้ว
 • ไทยเพิ่งมีสังหารหมู่คนไทยด้วยกันไปเมื่อปี 53 นี่เอง มีคนสะใจ ดีใจที่คนไทยด้วยกันที่คิดต่าง ถูกสังหารอยู่เลย จะไปเทียบกับประเทศที่เจริญแล้ว ที่นายอาร์มไปอยู่ได้ไง เมืองไทยยังอยู่ในยุคกลาง ยุคล่าแม่มดอยู่เลยครับ อย่าไปคาดหวังอะไรมาก

  Sompon PhankongSompon Phankongปีที่แล้ว
 • ที่แล้วๆมา ไทยคบเยอรมัน ยังไม่เท่าคบฝรั่งเศษ แทบเสียบ้านเสียเมืองเลยนะ

  Udom MuagkaewUdom Muagkaewปีที่แล้ว
 • วิดีโอนี้สนับสนุนโดย Reebok

  MsBikemasterMsBikemasterปีที่แล้ว
 • ก็ใจเค้าใจเราอะเนอะเราอยู่ในสังคมเดียวกัน​

  Wesarut KhmWesarut Khmปีที่แล้ว
 • พี่อาร์มครับขอ ขอสั้นๆเกี่ยวกับการเขียนโค๊ด ภาษาC หน่อยหรืออะไรก็ได้ครับ

  Om3gaTVOm3gaTVปีที่แล้ว
 • อยากจะจัดแคมเปญคืนความหมายที่แท้จริงให้สวัสดิกะอยู่นะ ปล. พอๆ กับคืนความหมายให้กับสีแดงเหลืองและอื่นๆ

  โซ่ แส้ กุญแจมือโซ่ แส้ กุญแจมือปีที่แล้ว
 • นาซีไม่ผิดนะขนาดผมเป็นพวกโซเวียตยังทรมานคนเลยหนักกว่าด้วยนะอเมริกาก็เหมือนกันแต่รัฐบาลปกปิดเอาไว้แต่นาซีแพ้ไงส่วนการทรมานนะหรือวิธีการฆ่าฮิตเลอร์ไม่ได้คิดแต่ฮิมเลอร์เป็นคนคิดและทหารส่วนใหญ่ก็อ้างฮิตเลอร์แต่คนส่วนใหญ่มองคนแพ้สงครามในด้านลบส่วนฮิตเลอร์เขารักชาติตัวเองมากกว่าคนในประเทศไทยบางคนอีกผมเลยอยากจะบอกว่าในสงครามไม่มีคนผิดหรอกนะแต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกผู้ชนะคือคนดี ส่วนคนแพ้ทำได้แค่ถูกมองผิด

  soggtc -7soggtc -7ปีที่แล้ว
 • คิดว่า เราเอาเรื่องภายนอกประเทศ มายุ่งกับชีวิตเรามากเกินไปแล้ว เรื่องแบบนี้ มันสมควรบ้านใครบ้านมันมากกว่า เราไม่ใส่เดินในบ้านเค้า ส่วนในบ้านเรา เค้าก็ไม่มีสิทธิ์สั่งหรือขอร้องเราให้ทำนู่นนี่

  sevenliftsevenliftปีที่แล้ว
 • อย่าเอาลุงมาไว้บนเสื้อนะ..ผมกลัวหดหู่เศร้า

  FxphhFxphhปีที่แล้ว
 • บางคนยังคงเถียงอยู่ ถามจริง ยังไม่กระจ่างอีกหรอ?

  1stRaccoon1stRaccoonปีที่แล้ว
 • ผมศึกษามาแล้วครับ สงครามทุกอย่างครับ นาซีมีแนวคิดดีที่อยากเปลี่ยนโลกแต่!! การทำนั้นมันผิดครับ คืดเอาง่ายๆ เค้าอยากให้คนอื่นเห็นด้วยแต่เค้าบ้างคนไม่เห็นด้วย คุณก็ใช้อำนาจฆ่าเค้า และยิ่งร้ายไปกว่านั้น คนที่ไม่เห็นด้วยคือคนที่คุณไม่ชอบ คุณก็จะฆ่าเค้าทั้งหมดนั้นละ ง่ายๆใช้อำนาจในทางที่ผิด จบ!! ผมไม่รู้ผมนอนนา

  AJACK-KHEMOAJACK-KHEMOปีที่แล้ว
 • แนะนำหนังนะครับ ชื่อเรื่อง The Pianist อยากให้ดู

  Arrow DeathMetelArrow DeathMetelปีที่แล้ว
 • ไม่รู้สิครับ ถ้ามันไม่เหนื่อบ่ากว่าแรงเราก็แค่ทำ เสพมันให้เป็นความรู้ หยุดก่อดราม่า แล้วหูตาเราจะกว้างขึ้นเอง. ผมรู้จักพี่เพราะเรื่อง BTC จนทุกวันนี้ก็รู้หลายเรื่องจากพี่เหมือนกัน ขอบคุณมากๆครับ

  Max wannachaiMax wannachaiปีที่แล้ว
 • ไครไม่รู้ไปดูช่อง point of view ครับ

  Yothin RojanaphoYothin Rojanaphoปีที่แล้ว
 • พยายามสู้ๆ พี่อารม์ พวกนั้นจะคอมเมนต์ อะไรก็ช่างหัวเขา พวกนั้นจะด่าไม่สนใจนะครับ คอมเมนต์พวกนั้น นอกจากของพี่ ที่อธิบายเรื่องนี้ คลิปอื่นที่เป็นสารคดี มันก็มีเหมือน กัน คอมเมนต์แบบนั้น ผมเห็นแล้วนี่แบบ ไปกันใหญ่เลย อย่าไปคิดมากเลยครับ สู้สู้

  จุลดิศ ตะกรุดแก้วจุลดิศ ตะกรุดแก้วปีที่แล้ว
 • อย่างว่าแหละครับThis is Thailand. อาจารย์เมกาผมยังรู้เลยว่าไทยเป็นไงขนาดพึ่งมาอยู่ไม่ถึงปี

  นิธิศ จั่นฤทธิ์นิธิศ จั่นฤทธิ์ปีที่แล้ว
 • เคลียร์เนอะ พวกเม้นหีเตด

  Jaruwat JairakJaruwat Jairakปีที่แล้ว
 • เคยไปร้านๆนึงในจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังที่ฝรั่งมาเยอะ แล้วร้านตกแต่งดันมีธงสวัสติกะ ฝรั่งมันเดินไปเข้าห้องน้ำมันเห็นมันถ่มน้ำลายใส่เลยนะ

  Mapp SynMapp Synปีที่แล้ว
 • คนบางคน สนใจ แต่ ตัวเอง โดยไม่สน จิตใจคนอื่น เลย จริงๆ สัญลักษณ์ แบบนี้ ถ้ารู้จักแล้ว ก็ไม่น่าหาข้อมูล มาเถียง เพื่อให้มันดูดี ขึ้น ทั้งๆ ที่ แม่งทั้งโลก ก็รู้อยู่ว่าไม่ดี ก็ยังแถ ว่า แค่นี้เอง มันไม่ใช่นะ เราต้องคิดถึงคนอื่น ด้วย - - เพราะ เรา ประเทศ เรา ไม่ใช่แค่ประเทศ เดียว ในโลกครับ บางทีก็ไม่เข้าใจ ตรรกะ คน พวกนี้เหมือนกัน - - เพิ่ม เติม ตรรกะ พวกนี้ ป่วยจริงๆ

  Lorai ChannelLorai Channelปีที่แล้ว
 • อย่าใส่ใจคนคอมเม้น

  varu flashflyvaru flashflyปีที่แล้ว
 • ช่วงนี้เป็นช่วงการเปลี่ยนผ่านขั้วอำนาจ จิตใจของคนทั้งโลกแ่บ่งพวก ข้างใดชนะขาด ความเห็นจะตรงกันเอง ตอนนี้เห็นอะไรทำให้เกิดอารมน์ วางมันลง เอาเวลาสอนหรือถ่ายทอดความรู้ความสามารถของตัวเอง ให้เป็นประโยชน์กับคนอื่นดีกว่า ลุง อยากทำ AI นะ

  Kitisak ThawisukKitisak Thawisukปีที่แล้ว
 • พี่ครับกฏเรื่องนี้มี 2 ข้อ 1.bnk ถูกเสมอ 2.เมื่อพี่คิดว่า bnk ผิดให้กลับไปอ่านข้อ 1

  Nisekoi EneNisekoi Eneปีที่แล้ว
 • ลองฝรั่งเล่นกับพระพุทธศาสนาดิ ไอ้พวกสถุนนี้มันจะดิ้นและสั่นเป็นเจ้าเข้า ไอ้พวกเห็นแก่ตัว มันไม่ค่อยเห็นใจคนอื่นหรอกไอ้พวกนี้

  ทิวากร ทิพย์ยอดศรีทิวากร ทิพย์ยอดศรีปีที่แล้ว
 • บนโลกมีคนอยู่3ประเภทค่ะ 1.คนที่มีสมองแล้วใช้มันอย่างดี 2.คนที่มีสมองแต่ไม่ใช้ 3.คนที่ไม่มีสมอง

  LiwiiKO ss'LiwiiKO ss'ปีที่แล้ว
 • เห็นใจเลยครับท่าน... ผมรอติดตามคลิปต่อๆไปนะครับ

  Thanin PongthanomsakThanin Pongthanomsakปีที่แล้ว
 • ได้แต่ทำใจแล้วก็หวังว่าสักวันมันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างครับ สำหรับไทยการRacistมันเป็นเรื่องปกติครับ(จริงๆมันก็มีคนที่รู้ว่ามันไม่ดีอีกเยอะนะ อย่างพี่อาร์ม แต่คนที่ไม่รู้มันก็มีจำนวนเยอะกว่าอยู่ดีนั่นแหล่ะ) การRacistมันเป็นค่านิยมอีกอย่างที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก เหยียดคนศาสนาอื่นบ้าง(อันนี้ผมโดนประจำจนชินละ555) เหยียดกันเองบ้าง เหยียดคนดำบ้าง เหยียดคนขาวบ้าง(อันนี้มีอาจารย์คนยุโรปคนนึงที่รร.ผมท่านเคยมาถามผมว่าไอ้คำว่า 'ฝรั่ง' เนี่ยมันสื่อไปทางRacismใช่มั้ย? "คือจริงๆเราก็ไม่คิดอะไรหรอก แต่เขาคิดมากไปเอง") *Just ignore it, that's very easy.* ทางที่ดีที่สุดก็คือ อย่าไปใส่ใจมันเลยครับ เอามาคิดก็เครียดเปล่าๆเพราะคนเม้นมันก็คงไม่ได้มาเครียดอะไรกับเราด้วย ผมขอเป็นอีกกำลังใจให้พี่นะ คนไทยทำContentดีๆแบบพี่เหลือน้อยแล้ว

  ชีวิตบัดซบชีวิตบัดซบปีที่แล้ว
 • พี่อาร์มครับ ไม่รู้จะติดต่อยังไง ขออนุญาตตรงนะครับ อยากจะขอคำแนะนำในการ mods bios คอมแบรนด์ที่ถูกปิดฟังก์ชั่นบางอย่างไป เช่น tweak, ram bus, ตัวคูณ. เป็นเมนบอร์ดรุ่นเก่า 775 อยากจะขอแนวทางหรือไอเดียก็ได้ครับ ขอบคุณครับ

  Panupong NaruepaiPanupong Naruepaiปีที่แล้ว
 • นี้แหละครับ​ มนุษย์​ ถ้าความคิดเราตรงกัน​ สงครามคงไม่เกิด​ 💪🏻❤️ ปล.ผอมลงรึป่าวครับคุณอาม​ 555

  THEKUZCOTHEKUZCOปีที่แล้ว
 • เหมือนคอมเม้นจะไม่เข้าใจ 5555555555 แต่เราเข้าใจวัตถุประสงค์พี่นะ 👍

  Mind KungnieMind Kungnieปีที่แล้ว
 • โดยเฉพาะคนรุ่นเก่าๆเลยค่ะอากงเราดูข่าวเรื่องน้อคนนั้นใส่เสื้อรีบบอกเลยว่าไร้สาระทำไมต้องไปแคร์ฝรั่งทีฝรั่งยังเอาพระไปทำนู่นนี่ คือเราไม่รู้จะไปพูดยังไงเลยด้วยวัฒนธรรมไทยจะเหมือนไปสอนผู้ใหญ่อีกลำบากใจที่จะสอนมากๆแล้วคนแก่ๆยิ่งหัวแข็งนึกว่าตัวเองถูกไปซะหมดเห็นแล้วเศร้าใจมากค่ะ...คงมีเด็กยุคใหม่แค่จำนวนนึงที่ทราบถึงเหตุการณ์แสนหดหู่นั้น เราคนนึงที่ศึกษาเรื่องนี้จากพวกงานเขียนและภาพยนตร์มันโหดร้ายมากจริงๆถึงที่โรงเรียนจะไม่มีสอนก็ตาม. แม้แต่พอถึงวิชาประวัติศาสตร์ครูก็มันจะลงแต่รายละเอียดของประเทศที่ชนะสงครามตลอด...

  Nut NichaNut Nichaปีที่แล้ว
 • มันเป็นระบบแนวคิดของโลก พวกสงครามที่ไม่ควรเกิดอันดับแรกเลยคือสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ซึ่งเมล็ดพันธของมันคือ racism การทำให้คนทั้งโลกรับรู้ว่าการฆ่า(ก่อนฆ่าก็ให้เป็นทาส ทำการทดลอง ฯลฯ)10กว่าล้านคนด้วยการวางแผนอย่างเป็นระบบของนาซี มันช่วยให้คนจำนวนมากๆๆได้คิดว่า มนุษย์ไม่ควร racism จนไปไกลถึงเป็นนโยบายประเทศ

  kaew deankaew deanปีที่แล้ว
 • ผมยังยืนยันเหมือนเดิม สิ่งที่ชาวยิวทำทุกวันนี้กับชาวปาเลสไตน์ มันเลวร้ายพอๆกันกับ ฮิตเลอร์ ที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ สิ่งที่ชาวยิวทำกับชาวเยอรมัน มันสมควรตาย ถ้านาซีเยอรมัน ไม่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ วันนี้โลกจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะขนาดถูกฆ่า ล้างเผ่าพันธุ์ มันยังเหี้ยไม่หยุดหย่อน ยิวสมควรตายมากกว่าชาวปาเลสไตน์ที่ต้องเสียชีวิตทุกวันนี้

  ประเทศกูมี เผด็จการส้นตีนประเทศกูมี เผด็จการส้นตีนปีที่แล้ว
 • พวกเข้าใจอะไรยากพูดไปก้อเหนื่อยครับ มันไม่รับรู้อะไรนอกจากสิ่งที่มันคิด

  หง่าว นพพันธ์หง่าว นพพันธ์ปีที่แล้ว
 • เห็นใจครับ แต่ตอนนี้ที่หนักกว่าคือ การที่บ้านเราใช้สื่อโซเชียลในการบูลลี่ เด็กและสตรีอย่างหนัก รวมไปถึงดารานักร้อง อยากให้พูดถึงเรื่องนี้ด้วยในสังคมตะวันตกรู้สึกอย่างไร

  Nevertan48 ChannelNevertan48 Channelปีที่แล้ว
 • ผมเห็นด้วยกับเงาะของพี่นะครับ เเต่เราต้องเขาใจก่อนว่ารอบๆประเทศเยอร์มันสมัยนั้นมันมีเเต่มหาอำนาจ คุนจะให้เสือกินหญ้ามันเป็นไปไม่ได้เขาก็ต้องเอาตัวรอดในเเบบของเขา เพราะงั้นเราเเค่ไม่ใส่เสื้อสวัดดิกะ เเละไม่รังเกียจนาซีจะดีที่สุดครับ

  Wave SirimatWave Sirimatปีที่แล้ว
 • ผมว่า คุณอาร์มก็พูดได้โอเค แล้วหละครับ ผมเข้าใจนะ ผมก็เป็นพวกแบบที่ เห็นว่าตัวเองมีสิทธิในการทำอะไรก็ได้ เหมือนกับ บางคนที่มาเม้นเห็นต่าง แต่ว่า...ผมอยากจะบอกคนที่เม้นต่างนะครับ คือคุณมีสิทธิแน่นอน เสรีสุดๆ ทำไรก็ทำ แต่ว่า มันก็มีกำหนดไว้ว่า คุณทำได้ แต่ต้องไม่ไปเดือดร้อนคนอื่น นั่นหมายถึง คุณสามารถชอบตราสวัสดิกะ ได้ไหม กะบอกเลยว่าได้ ผิดตรงไหน?? แต่ว่า คุณก็ต้องรู้ว่า คนในสังคมส่วนใหญ่ของเรา ไม่ยอมรับในสิ่งนี้ คนบางคนกลัว หรือ เกลียดสิ่งนี้ ซึ่งคนที่รู้สึกแบบนั้นดันเป็นคนส่วนใหญ่ของสังคม คุณก็ไม่"ควร"ที่จะทำในสิ่งที่สังคมไม่เห็นด้วย หรือ เห็นว่ามันไม่ดี ไม่ถูกต้อง อย่างเปิดเผย...แม้คุณจะคิดว่ามันถูกต้องก็ตาม ถ้าคุณจะติดตราไว้ในห้องก็ไม่ผิดอะไร คุณจะใส่เสื้อ แต่อยู่ในบ้านคุณ คุณก็ใส่ได้ ถึงคนอื่นจะด่าว่าคุณ ก็ปล่อย คุณทำถูก แต่ ก็อย่ามาบอกแบบเปิดเผย ซะโผ่งผ่าง นั่นจะทำให้สังคมที่ไม่เห็นด้วยกับคุณ เริ่มรู้สึกไม่ดี ซึ่ง นั่นหมายความว่า คุณได้ใช้สิทธิของคุณ แต่สิทธิของคุณดันไปกระทบกับคนในสังคม = คุณไม่สามารถใช้สิทธินั้นได้ เพราะ มีการกำหนดไว้ว่าคุณใช้สิทธิเสรีภาพของคุณได้ แต่ ต้องไม่ กระทบหรือทำความเดือดร้อนให้คนอื่น ตามที่พวกเราได้รับการเรียนการสอน มา มีใครจำได้ไหม?? แล้วถามว่า น้องbnk ผิดไหม ตามความเห็นของผมคือ น้องก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่! ตรานั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับของสังคมการใส่เสื้อแบบนั้น ออกมาในในที่สาธารณะ เป็นสิ่งที่ สังคมเห็นว่ามันไม่ดี การที่มีคนไปด่าๆน้องเขาซะเละก็ไม่ดี บางคนสักแต่ด่า บางคนด่าเพราะอยากให้แก้ไข บางคนก็ปกป้องซะเลยเถิดจนไม่ลืมหูลืมตา ที่กล่าวมานั้น หาพบได้ทั่วไป ณ ปัจจุบัน V

  Gotji KungZGotji KungZปีที่แล้ว
  • ปล.ผมคิดว่าที่กล่าวมานั้น ก็น่าจะ ตอบ หรือ คลายข้อสงสัยของใครได้หลายคนอยู่นะ แล้วก็เลิกไปว่าเขาเถอะ เดี๋ยวซักวันเขาก็เข้าใจเอง แล้ว บางทีเขาอาจจะรู้อยู่แล้วก็ได้ เพียงแต่ว่า เขาเห็นว่า การทำแบบนี้ เขาเองก็มีสิทธิที่จะทำได้ มันไม่ได้ผิดกฎหมาย เพียงแต่ว่า มันไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม เขาคงพยายามจะอธิบายในส่วนนี้ แต่คำที่เขาใช้ ดันส่อไปในทางความหมายที่ทำให้ผู้อื่น เข้าใจได้ผิดเพี้ยน......... "ความถูกต้อง" ไม่ได้เป็นกฎของสังคม กฎของสังคม คือ กฎที่คนในสังคมรวมตัวกันแล้ว ตั้งกฎนั้นขึ้นมาเพื่อเป็น บรรทัดฐานของสังคม เพื่อให้เป็นสังคมที่ดีของทุกคน นเน้นนยำ้ ของ ทุกคน!!! นั่นหมายความว่า ไม่ใช่เสรีภาพในการจะทำอะไรก็ได้ของทุกคน จะได้รับการตั้งเป็นสิ่งที่สังคมยอมรับ............. เข้าใจกันไหมเนี่ย?? ผมว่าน่าจะเคลียร์แล้วนะ.... Fc.พี่อาร์ม Fc.อนาคตใหม่ เย้ ประเทศไทย จงเจริญ คนไทยจงยั่งยืน เอ้!! V V เลิก!!! นอน!!!

   Gotji KungZGotji KungZปีที่แล้ว
  • มีอีก >>= เกี่ยวกับ อเมริกา...อเมริกาก็ใช่ว่าจะดี รัสเซียก็ใช่ว่าจะดี นาซี ก็ใช่ว่าจะเลวซะหมด ฮิตเลอร์ก็เช่นกัน มันมีด้านดีและไม่ดี ดังนั้น การที่เราทะเลาะกันเรื่องแบบนี้ ไม่มีทางสิ้นสุด จริงๆแล้วมันไม่ควรเริ่มด้วยซำ้เพราะ มันถูกทั้งคู่! อเมริกา แอบสอดแนมชาวบ้าน ไม่ดีชัวร์!!!! อเมริกา คอย เป็นเสาหลัก ประชาธิปไตย มีประเทศใหญ่ที่ชูด้านเสรีภาพ บลาๆ เอ้อ ก็ดี!!! เรื่องต่อไป >>= การไม่สนใจ>> โอเคคุณจะไม่สนใจก็ได้ แต่ว่า...เรื่องเหล่านั้นเป็นสิ่งที่สังคมแคร์ คนทั้งโลกแคร์ คุณไม่แคร์ก็ได้ แต่ คุณก็ไม่ควรทำสิ่งที่สังคมไม่ชอบด้วยอะ ผมจะอธิบายยังไงดี.....อะ...คนในนี้มันต้องมีสักคนแหละที่ ไม่เชื่อเรื่องผี....ผู้ใหญ่ก็มักสอนว่า ไม่เชื่อก็ได้ แต่อย่าลบหลู่ เนี่ย ความหมายโดยนัย เหมือนกัน ตามความคิดผมนะ ต่อไป>> การลืมเรื่องนาซีไปซะ >> อันนี้ผมคิดว่าไม่เห็นด้วยนะ เพราะว่า คนในปัจจุบันนี้ เราเรียนประวัติศาสตร์ต่างๆ เราเรียนประวัติศาสตร์ของประเทศตัวเอง ก็เพื่อนำสิ่งนั้นมาเรียนรู้ ไม่ทำผิดๆแบบเดิม หาก คนเราลืมเรื่องที่เคยทำผิดพลาดไปในอดีต นั่นก็หมายความว่า คุณมีโอกาสที่จะทำให้เกิด เรื่องผิดพลาดแบบเดิมๆขึ้นมาซำ้แล้วซืำ้อีก เหมือนสถานการณ์บ้านเรา รัฐประหาร....ทำไปแล้ว คนลืม คนยังทำตัวแบบเดิม นักการเมืองยังทำตัวแบบเดิม ก็เกิดรัฐประหารใหม่ วนลูป พบได้ทั่วไป ณ ประเทศไทย ตัวอย่างเพิ่มเติม : พวกคุณจำได้ไหมตอนจบ สงครามโลกครั้งแรก สัมพันธมิตร เรียก ค่าสินสงครามจนทำให้คนในประเทศที่แพ้สงครามแทบจะไม่กลายเป็นประเทศ...หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝ่ายสัมพันธมิตรก็ชนะแบบเดิม แต่สิ่งที่เขาไม่ได้ทำแบบ เดิมคือ เขา ไม่ได้ทำพลาดแบบ ตอนจบสงครามโลกครั้งที่ 1 พวกเขาลงแรงกับการสร้างประเทศใหม่ แก้ปัญหาตั้งแต่ฐานรากของประเทศ จนทำให้ ศัตรูในวันนั้น เป็นมิตรที่เข้มแข็งในวันนี้ เห็นได้จาก แกนนำ สงครามโลกครั้งที่ 2 เยอรมันกับ ญี่ปุ่น ตอนนี้ มีใครไม่ชอบญี่ปุ่นมั่ง....ชอบกันทั้งนั้นนนน ใครว่า เยอรมันยังเป็น ประเทศที่ไม่ดีบ้าง ดูเขาทำตอนนี้สิ รับชาวอพยพซะเยอะเลย ทำให้โลกถึงกับอึ้ง!! แล้วคุณลองนึกไปย้อนดูตอนสงคราม เเกนนำผู้เริ่มสงครามทั้ง 2 ประเทศ กับ ตอนนี้ นั่นคือการ ไม่ทำผิดซำ้สอง และเพราะแบบนั้น พวกเราจึงไม่ควรลืม เรื่องอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นในอดีต เพราะ นั่นก็เพื่อตัวเรา และ อนาคตของเรา V V V

   Gotji KungZGotji KungZปีที่แล้ว
 • พูดยากกับคนที่ไม่เปิดใจฟังเหตุผล

  Suratthaya KachachanSuratthaya Kachachanปีที่แล้ว
 • มันก็คล้ายกฎหมายปะที่บอกว่า ไม่ให้อ้างว่าไม่รู้กฎหมายเพราะว่าอย่างน้อยก็น่าจะรู้สักข้อ ที่นายอาร์มกำลังบอกคือ ดิ้นควยไรกัน เรียนรู้แบบผู้ดีแล้วก็อย่าทำอีก ใข้ชีวิตศรีวิลัยไม่ใช่บนเขาบนดอยทำไมจะไม่รู้ เปิดgoogle youtubeมันจะไม่เห็นเลยหรอเครื่องหมายอะ มีคนไทย ต่างชาติทำคอนเท็นบอกเล่าตั้งหลายคน ตอนเด็กๆผมก็วาดเล่นแล้วมารู้ตอนอยู่ม.1 แล้วไอ้พวกที่อ้างว่าเรียนมาตั้งนานแล้วใครจะไปจำได้ คือมึง เรื่องนี้คือประวัติศาสตร์ที่ใครหลายๆคนไม่น่าลืมได้ ไม่ใช่ตรีโกณ แคลคูลัส ที่จะต้องจำแล้วก็ลืม

  SCKFC FARE.NSCKFC FARE.Nปีที่แล้ว
 • ผมว่ามันเหมือนไม่ผิดกฏหมาย แต่ผิดบรรทัดฐานสังคมอ่ะครับ มันไม่มีกฏหมายที่ครอบคลุมโลกนี้หรอก แต่การใส่เสื้อที่มีเครื่องหมายนั้น มันเป็นสิ่งที่ผิดกับบรรทัดฐานของสังคมของชาติตะวันตก ถ้าประเทศไทยอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว ปิดตาย ไม่ต้องสุงสิงกับใคร ก็ใส่ไปเถอะครับ ไม่มีใครเค้าว่าหรอก แต่มันไม่ใช่ไง ฉะนั้นเราก็ ‘ควร’ เคารพบรรทัดฐานของต่างประเทศด้วย อย่างผม อยู่ ตปท. เวลาคนอื่นเล่นมุกว่า เมืองไทย หญิงขายบริการเยอะ เป็นดินแดนแห่งการค้ากาม ถามว่าเค้าผิดกฏหมายมั้ย ก็ไม่ ถามว่าเป็นจริงมั้ย ใช่ มันมี ถามว่าผมโกรธมั้ย ก็โกรธ เพราะประเทศไทยไม่ได้มีด้านนั้นด้านเดียว แล้วการพูดต่อหน้าคนในชาตินั้นๆ ว่าเป็นดินแดนกะหรี่ ก็ดูผิดบรรทัดฐานและมารยาทสังคมสากลไปมาก ถ้ายอมทำตามได้ โดยไม่เดือดร้อน ก็ทำเถอะครับ ขอบเขตขอบสิทธิของเราถูกกำกับโดยสิทธิของคนอื่น ความสบายใจก็เช่นกัน

  กรวิชญ์ โอภาสเสถียรกรวิชญ์ โอภาสเสถียรปีที่แล้ว
 • 555+ ผมเข้าใจพี่ไม่ต้องคิดมากหรอกครับ แต่พูดถึงการทดลองของนาซีแล้วมันก็มีข้อมูลที่มีประโยชน์ที่ฝ่ายพันธมิตรยึดมาได้เยอะเหมือนกันนะครับ ถึงมันจะแลกมันมาด้วยอีกหลายชีวิตอ่ะนะ!!! (-_-"") (ซึ่งบางข้อมูลทางกองทัพอเมริกาก็ได้ปิดบังเอาไว้ด้วยครับ ฟังเขาลือกันมานะไม่รู้ว่าจริงหรือป่าว)

  The unnamed Thailand ฮันแน่เพื่อนผมชื่อโชคนะThe unnamed Thailand ฮันแน่เพื่อนผมชื่อโชคนะปีที่แล้ว
 • อย่าไปคนสนใจคนมองโลกแคบเลยครับ พวกนี้มันไม่เคยออกจากบ้าน ถึงเวลามันก็ร้องให้แม่ชงนม

  Mas taniMas taniปีที่แล้ว
 • ตอนเด็กๆเคยไปดูหนังกลางแปลง แม่งก็เอาหนังแนวสยองขวัญมาฉายคือ หนังสงครามเอาคนมาเข้าห้องฆ่ารมควันนี่ล่ะ ฝังใจเลยน่ากลัวชิบหาย พอโตมาพึ่งรู้ว่าเป็นหนังนาซีฆ่ายิวนี่เอง

  นฤดล แท่งทองนฤดล แท่งทองปีที่แล้ว
 • เข้าพี่นะครับ แต่เงาะไม่เกี่ยว

  jpmgb1jpmgb1ปีที่แล้ว
 • สงสัยว่าเวลาคนไทยด่าคนต่างชาติเรื่องเอาธงชาติหรือหัวพระพุทธรูปไปทำนู่นนั่นนี่ มันกลายเป็นเรื่องงมงายอะครับ ทั้งที่มันก็ "Sensitive" สำหรับเราเช่นกัน

  Nutty IstyleNutty Istyleปีที่แล้ว
 • มันเป็นเรื่องของจิตสำนึกและการมีน้ำใจ ซึ่งผมก็ทำแบบพี่อามพูดแหละมันเป็นเรื่องง่ายๆทำแล้วคนรอบข้างโอเครแต่อยู่ในส่วนที่เราโอเครด้วย ไม่ใช่ใครบอกให้ทำไรก็ไปทำ ผมใช้ชีวิตประมาณนี้ ณ ตอนนี้นะผมคอยปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น เพราะไม่ค่อยอยากจะมีปัญหาและไม่อยากให้ใครมาหาเรื่องด้วยเพราะผมก็ใจร้อนระดับนึงอยู่เลยควบคุมตัวเอง พยายามหาเหตุผลมาคุยดีกว่าถ้ามันเป็นเรื่องไร้สาระและเขาอยากชนะก็ให้มันชนะเถอะ เราใช้ชีวิตแบบมีน้ำใจทุกอย่างมันก็จะดีเองมั้งนะ🤭🤔🤗

  ผมลูกพระเจ้าตากผมลูกพระเจ้าตากปีที่แล้ว
 • เห็นคอมเมนท์แล้วเครียดจริงจังครับ...

  MrLarvyMrLarvyปีที่แล้ว
 • กะแล้วว่าเดียวต้องมีออกมา ชี้เเจง

  My_PlayGround 📺My_PlayGround 📺ปีที่แล้ว
 • บางคนเหมือนตามกระแสเฉยๆอ่ะ ไม่เคยรู้สึกอะไรกับสัญลักษณ์นั้นเลย เรียนประวัติศาสตร์ มาก็แค่พอรู้เรื่องประวัติศาสตร์อ่ะไม่ได้อิน จนรู้สึกเหมือนอยู่ในสงครามโลกครั้งที่2 อะไรขนาดนั้น -_-

  Jey LemonslowxJey Lemonslowxปีที่แล้ว
 • คำพูดใดๆ หรือคอมเมนต์ใดๆ ก็ตามที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแสดงออกมานั้น ไม่ได้สะท้อนสิ่งใดเลย เพียงแต่สะท้อนไห้เห็นถึงตัวเขาเองนั้นแหละ ว่าเข้านั้นเป็นเช่นไร อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน การเลี้ยงดูเป็นอย่างไร ตรงกับคำที่ว่า สําเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล ปล.ทางที่ดีที่สุดคือการปล่อยวาง และขออภัยถ้าหากไม่ถูใจหรือไปกระทบใคร

  วัฒนชัย โพธิ์ศรีวัฒนชัย โพธิ์ศรีปีที่แล้ว
 • มันจะมีพวกอวดเก่ง คิดว่าตัวเองรู้มากกว่า ค่อยแซะคนที่เค้าออกมาเสนอ ผมล่ะเบื่อจริงๆไอ้พวกนี้ พูดดีก็มี พูดไม่ดีอ่ะเยอะ ทำไมต้องไปแซะถามอะไรเยอะแยะ มันน่ารำคาญถ้าพูดตามตรงนะ ไม่ต้องอวดรู้ว่าตัวเองดีกว่า เขาหรอก เหมือนจะเอาหน้าให้ได้ ผมล่ะเบื่อจริงๆคนแบบนี้ เดี๋ยวดูล่ะกันจะมีคนมาแซะมั้ยคอมเม้นนี้🙄🙄🙄

  SOBES 01SOBES 01ปีที่แล้ว
 • ชาวยิวเคยกดขี่ชาวเยรมันมันก็ถูกครับ สนธิสัญญาแวร์ซายกดขี่เอารัดเอาเปรียบทำให้ชาวเยอรมันโกรธแค้นมันก็ใช่ แต่......เยอรมันเมื่อมีแสนยานุภาพมากพอ ควรออกมาประกาศอิสรภาพครับหรือร้องสิทธิความเท่าเทียม ไม่ใช่ออกมาผงาดฆ่าคนยึดครองโลกแบบนี้ สัญลักษณ์สวัสดิกะจะเป็นเครื่องหมายแห่งการปลดแอกถ้าเยอรมันเรียกร้องแค่สิทธิที่จะพึงมีแก่ตน แต่เมื่อเยอรมันลุแก่อำนาจทำเกินกว่าเหตุไปไกลริบ สวัสดิกะจึงเป็นเครื่องหมายแห่งการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุยึดอธิปไตยโลก จะแถยังไงมันก็เกินกว่าเหตุอยู่ดี

  beel zebubbeel zebubปีที่แล้ว
 • มันจะมีคนที่ไม่รู้แล้วสกรีนลายเสื้อขาย กับคนที่ไม่รู้แล้วซื้อมาใส่ เวลาด่าก็ด่าแต่คนใส่ คนขายก็ขายต่อไป รอให้เหยื่อรายใหม่โดนด่าต่อ

  Jung PiscesJung Piscesปีที่แล้ว
 • สนับสนุนคลิปนี้โดย Reebok

  Reddude FoxyReddude Foxyปีที่แล้ว
 • ก็อธิบายดีนะครับ แต่ไม่ต้องตอกย้ำเขาก็ได้ คนทำผิดทำไมไม่รู้จักการให้อภัย พี่ไม่เคยทำผิดหรือไง เขาก็สำนึกผิดแล้วเราก็แค่ให้อภัย จะอะไรกันนักหนา

  Otakung channelOtakung channelปีที่แล้ว
 • ขนาด บอกว่ากลัวรูไม่ชอบภาพที่มันปุ่มๆปั่มๆหรือรูเยอะๆ มันรู้สึกไม่ดีไอ้พวกเพื่อนแสนดียังชอบแนบรูปมาไห้อีก แถมว่าจะได้มีภูมิคุ้มกันมั่ง กลัวอะไรแค่รูป นี่ขนาดเรื่องเล็กๆและคนไกล้ตัวนะ แล้วนี่กระเทือนจิตใจระดับประเทศจะขนาดไหน

  neko meowmeowneko meowmeowปีที่แล้ว
 • คนไทยก็งี้ละอาร์ม พูดไปก็เหมือนซีสอให้ใครฟัง ไม่งั้นชาติเจริญไปนานแล้ว คุณภาพประชากรแม่งต่ำตมแบบนี้ แม่งไม่เข้าใจอ่ะไรหรอก

  Davala ZabuzaDavala Zabuzaปีที่แล้ว
 • โลกนี้มันก็แค่เรื่องตลก #มันก็แค่เรื่องJoke

  Pon Pon zaPon Pon zaปีที่แล้ว
 • ที่นาซีโหดร้าย เพราะฆ่าพลเมืองด้วยอะ ไม่ใช่ฆ่าแค่คนที่โต้แย้งตัวเอง แต่ฆ่าหมดเพราะชาติพันธ์ ไม่ได้บอกว่าระเบิดปรมานูที่ลงญี่ปุ่นไม่โหดร้ายนะ คือแม่งโหดร้ายหมดนั่นแหละ แผลสงครามอะ อย่าเอามาล้อมาไรกันเลย รับรู้เรียนรู้เอามาเป็นบทเรียนดีกว่า ว่ามนุษย์เราเคยพลาดอะไรไปขนาดไหน

  FallFallFailFailFallFallFailFailปีที่แล้ว
  • เวลาผมเห็นพวกมีมฝรั่งที่เกี่ยวกับการสังหารหมู่,มีม 911,มีม school shooting,มีมเหยียดสีผิว,มีมสงคราม นี่แบบ.....เครียดอ่ะ เครียดมากๆ คือมันเป็นเรื่องซีเรียสอ่ะ มันไม่ควรเอามาล้อเล่นป่าววะ 😖

   Elite RogerElite Rogerปีที่แล้ว
 • อย่าไปใส่ใจเลยครับ คนพวกนี้คือคนที่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้คือทำแล้วได้บุญ เหมือนฆ่าปลาใส่บาตรพระ ตามคำสอนของพระแห่งกะลาแลนด์ ถีบลงเขาเผาถังแดง โยนบก แขวนคอแล้วทารุณศพ คนเหล่านี้ที่ถูกกะลาครอบไว้ต่างมุงดูหัวเราะชอบใจในการฆ่า

  Simulator 1st Person ViewSimulator 1st Person Viewปีที่แล้ว
 • มนุษย์เราแตกต่างจากสัตว์อยู่เพราะเหตุผล 3 ประการ คือ มนุษย์มี ศีลธรรม จริยธรรม และ จินตนาการ และเรื่องนี้เป็นเรื่องของศีลธรรมมันเป็นเรื่องธรรมดาที่อยู่กับมนุษย์ครับเป็นความจริง มากกว่ากฎหมายหรือสิทธิเพราะเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่มโนขึ้นทั้งนั้นแต่เรื่องศีลธรรมอยู่กับมนุษย์มาเป็นพันๆ หมื่นๆ ปีแล้วครับ ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมันเป้นเรื่องปกติครับ อย่างที่คุณอามบอกเราไม่ได้เสียสิทธิที่จะทำโน้นทำนี้แต่มันเป็นความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นครับ

  Km MesKm Mesปีที่แล้ว
 • ครูเคน โทอิค ใครเจอมั่ง555

  ไอซ์ คามิเจนไอซ์ คามิเจนปีที่แล้ว
 • มีลิ้งคลิปที่แล้วมั้ยครับ

  Guy PongsakonGuy Pongsakonปีที่แล้ว
 • เห็นหัวคลิปนึกว่าเรื่องประยุท

  PuRe PuRe • 53 ปีที่ผ่านมาPuRe PuRe • 53 ปีที่ผ่านมาปีที่แล้ว
 • ถ้าศึกษาประวัติศาสตร์ช่วงนั้นจะรู้เลยครับว่ายิวทำอะไรกับชาวเยอรมันในช่วงนั้นมันลากยาวมาจนสงครามโลกครั้งที่2

  airmarshalcryairmarshalcryปีที่แล้ว
 • 👏👏 MEME REVIEW 👏👏 #เปิดคลิปมามันใช่เลย555 #ขอแซวหน่อยนะครับ

  I L I K E A S S T H E T H I C CI L I K E A S S T H E T H I C Cปีที่แล้ว
 • ใครอยากรู้ความรู้สึกการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ผมแนะนำให้ดูเรื่อง Schindler's List คุณจะรู้ว่ามันรู้สึกแย่และหดหู่แค่ไหน ***เอาจริงๆมันเป็นหนังที่ใครคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ควรดู***

  fanzen theoatfanzen theoatปีที่แล้ว
 • สู้ๆ บางทีต้องช่วยพวกนี้จะได้เป้นแฟนคุณอามที่ทีคุณภาพมากขึัน

  woraphon leeworaphon leeปีที่แล้ว
 • บางคนเกลียดอเมริกา เกลียดยิวจนเข้าไส้ ก็พยายามหาข้อโต้แย้งมาด่าอเมริกา ด่ายิว เพื่อเป็นข้ออ้างให้ตนเองเป็นฝ่ายถูก

  dagid dogadagid dogaปีที่แล้ว
 • พี่อาร์มเล่าให้พวกโง่พวกนั้นฟังเลยครับ ว่าความเป็นมามันเป็นยังไง

  XeryXeryปีที่แล้ว
THworld